LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ DA TOÀN DIỆN KHỎI Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG?

Việc che chắn kỹ lưỡng trước khi ra ngoài như áo khoác, khẩu trang hay bao tay đều không đủ để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và khói bụi. Điều này làm da trở nên thâm sạm và các vấn đề về mụn dai dẳng, khó trị.

Vậy làm thế nào để chống lại các tác nhân gây hại cho da từ ô nhiễm môi trường? Cùng tìm hiểu nhé!

  1. LÀM SẠCH DA

Dù không trang điểm, đừng quên rằng chỉ khi thực hiện đủ 2 bước tẩy trang kết hợp sữa rửa mặt mới có thể đào thải hết bụi bẩn đã bám trên da cả ngày. Tuy nhiên, dù là da dầu hay da khô cũng nên tìm những sản phẩm dịu nhé, có độ PH cân bằng và đem lại cảm giác dễ chịu cho da. Đừng lo lắng da không đủ sạch nếu sản phẩm tẩy rửa quá nhẹ nhàng, nếu bạn kết hợp tốt cả hai bước làm sạch thì da bạn sẽ được đảm bảo làm sạch tốt.

  1. SỬ DỤNG CÁC THÀNH PHẦN CHỐNG OXY HÓA

Nhiều nghiên cứu khoa học công nhận rằng bụi bẩn, ô nhiễm không khí có thể góp phần tạo các gốc tự do gây hại cho da. Các gốc tự do này sẽ làm giảm lượng collagen trong da gây ra tình trạng lão hoá, sự xuất hiện của nếp nhăn hay đốm nâu.

Việc bổ sung các chất chống oxi hoá sẽ giúp trung hoà được các gốc tự do nguy hiểm đang tấn công làn da bạn, góp phần bảo vệ da khỏi khói bụi, ô nhiễm môi trường. Và nếu bạn không biết nên chọn các chất nào có khả năng chống oxi hoá thì đừng bỏ qua thành phần vitamin C quen thuộc, nếu kết hợp với vitamin E, vitamin C sẽ càng ổn định và sản xuất lượng collagen cho da hiệu quả hơn.

  1. CỦNG CỐ VÀ PHỤC HỒI LỚP MÀNG ẨM

Sự tấn công của các gốc tự do còn làm tổn thương đến lớp màng ẩm tự nhiên bảo vệ da. Lớp màng tổn thương sẽ khiến da khô, bong tróc, ửng đỏ và dễ dàng phát sinh mụn. Vì thế, hãy sử dụng sản phẩm chứa các thành phần như hyaluronic acid, squalane, urea, ceramide… sẽ vô cùng có ích cho làn da đối mặt với khói bụi hàng ngày.

5.KEM CHỐNG NẮNG

Đừng bao giờ quên sử dụng kem chống nắng nhé. Sản phẩm này không chỉ giúp bạn đối phó với ánh nắng mặt trời mà còn là lớp màng chắn bảo vệ da bạn khỏi các tác hại từ khói bụi môi trường nữa đấy. Chính vì thế, đừng bao giờ tiếc thời gian và công sức chọn lựa cho mình một loại kem chống nắng thật phù hợp với làn da.